Thứ Tư, 28 tháng 11, 2018

Giới thiệu về Đậu MP3 của Nhà Đậu

Âm nhạc là một loại hình nghệ thuật hoàn hảo, âm nhạc có thể thay đổi và thúc đẩy tâm trạng của con người.Nó được coi như một “liều thuốc” giúp giải tỏa stress sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Âm nhạc đã và đang được sử dụng ngày càng phổ biến và là một phương pháp thai giáo đối với mẹ bầu. Khoa học đã chứng minh rằng mẹ bầu nghe nhạc giúp dưỡng thai và giảm áp lực làm mẹ. Mẹ bầu hãy đồng hành cũng Nhà Đậu tìm hiểu về phương pháp thai giáo này nhé.
Đậu MP3 - Nghe nhạc giúp Bà Bầu dưỡng thai đúng cách để bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Vai trò của âm nhạc đối với Bà Bầu và thai nhi

Năm 2006, Viện dich tễ học phương Tây đưa ra con số tỉ lệ bà bầu bị trầm cảm chiếm đến 10-20% và thai kì càng phát triển thì tỉ lệ trầm cảm của mẹ bầu càng tăng. Bác sĩ Field và cộng sự tại bệnh viện Mount Carmel ( cộng hòa Malta) đã có nghiên cứu chỉ ra rằng việc căng thằng và mệt mỏi ở mẹ bầu là nguyên nhân dẫn đến sinh non và nhẹ cân ở thai nhi. Ngoài ra việc căng thẳng kéo dài cũng dẫn đến sự hình thành tính cách của thai nhi một cách tiêu cực-công bố được đưa ra bởi các bác sĩ khoa tâm lý trẻ em và vị thành niên tại Viện Rudolf Magnus, Trung tâm Y tế Đại học Utrecht, Hà Lan. Để giảm thiểu nguy cơ trầm cảm, mẹ bầu có thể cung cấp đầy đủ chế dộ dinh dưỡng hợp lí và cải thiện đời sống tinh thần như đọc sách, hội họa, mua sắm…và âm nhạc là một trong những liệu pháp tinh thần tiện ích và dễ dàng nhất. Âm nhạc đã được sử dụng để chữa bệnh trong hàng trăm năm, âm nhạc đã được chứng minh có thể duy trì sự cân bằng giữa cơ thể và tâm hồn. Bằng cách trung hòa những cảm xúc tiêu cực, âm nhạc giúp cơ thể đạt trạng thái thư giãn và giảm các tình huống căng thẳng.
Đậu MP3 - Bà Bầu nghe nhạc giúp bé phát triển não tối ưu
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, vào tuần thai thứ 16, các tế bào thính giác của thai nhi bắt đầu biệt hóa mạnh nhất, thai nhi có thể nghe và cảm nhận thấy các âm thanh xung quanh cuộc sống của mẹ. Việc cho thai nhi nghe nhạc giúp kích thích não bé phát triển tối ưu, giúp bé phát triển các giác quan và cảm nhận, tăng cường khả năng giao tiếp và ngôn ngữ, phát triển thể chất và kỹ năng vận động. Thông qua khảo sát thực tế, các mẹ bầu tâm sự rằng, khi cho thai nhi nghe nhạc, bé có các phản ứng như di chuyển hoặc đạp chân vào bụng mẹ, đây được coi là “câu trả lời” đầy tự nhiên của bé. Chính những phản ứng tự nhiên này giúp bé dần cải thiện và hoàn thiện cơ thể. Hơn thế nữa, âm nhạc còn có một vai trò “thần kì” là làm giảm thiểu cơn đau và sự lo lắng của mẹ bầu trong quá trình lâm bồn của mẹ bầu, nghiên cứu được chỉ ra bởi các bác sĩ tại trung tâm y tế Kansas.

Những thể loại nhạc phù hợp để Bà Bầu nghe

Những bản nhạc có công dụng trị liệu với nhịp phách 4/4 và nhịp điệu 60-80 tương ứng với nhịp đập của tim có thể kích thích cảm giác thư giãn (theo các bác sĩ tại khoa tâm lý trẻ em và vị thành niên tại Viện Rudolf Magnus, Trung tâm Y tế Đại học Utrecht, Hà Lan). Nghiên cứu của giáo sư Chung-Hey-Chen thuộc đại học y khoa Kaohsiung và cố vấn âm nhạc thuộc Học viên Âm nhạc Trung Ương, Đài Loan, thể loại nhạc dành cho thai nhi được chia ra  làm 4 loại: nhạc hát ru, nhạc cổ điển, thể loại âm thanh tự nhiên và nhạc thiếu nhi.
Tuy vậy, mẹ và bé luôn có một “sợi dây” liên kết, nếu mẹ không nghe được những thể loại nhạc “khuyên dùng” cho thai nhi, hãy tự xây dựng cho mình 1 list nhạc với những bài hát mà bản thân mẹ cảm thấy thoải mái, nếu tự ép bản thân với những bản nhạc mình không thích cũng sẽ “kéo” tâm trạng của bé xuống theo.

Bà Bầu nghe nhạc đúng cách là như thế nào?

Theo các chuyên gia khoảng thời gian thích hợp cho bé nghe nhạc là từ 16 – 20 tuần tuổi trở đi. Phương pháp cho thai nhi nghe nhạc là mẹ bầu sử dụng tai nghe áp sát vào bụng, loại chuyên dụng cho thai nhi nghe nhạc, hoặc nghe loa ngoài, mẹ và bé cùng nghe song song.
Đậu MP3 - Bà Bầu nghe nhạc đúng cách là nghe mỗi lần 20 phút
Thông thường bé sẽ ngủ khi mẹ hoạt động và thức khi mẹ thư giãn, nghe nhạc ở khoảng thời gian thức giấc giúp bé cảm nhận được nhiều hơn.Vậy nên ở thời gian nghỉ ngơi mẹ bầu có thể “tranh thủ” cho bé nghe nhạc không quá 20 phút mỗi lần, mỗi ngày từ 1-2 lần, tần suất âm thanh khoảng từ 50-65dB là tốt nhất. Đối với phương pháp “loa ngoài”, mẹ có thể nghe với mức độ tần suất to hơn, “thưởng thức” những bản nhạc mình yêu thích và thư giãn theo điệu nhạc du dương. Việc lạm dụng âm thanh quá lớn, hoặc với thời gian quá dài lại gây ra những tác động ngược đối với thai nhi, nên các mẹ bầu chú ý sử dụng âm nhạc một cách hợp lí để thu được hiệu quá tối ưu nhé.

Bà Bầu cùng nghe nhạc với Đậu MP3 nhé

Nhà Đậu gửi tới Mẹ Bầu và thai nhi các album nhạc thích hợp cho cả thai nhi và Mẹ Bầu, mỗi album kéo dài khoảng 20 phút - khoảng thời gian khuyên dùng các mẹ có thể chọn lựa các album khác nhau để thay đổi mỗi ngày và tìm ra album mình ưa thích nhất nhé. Chúc Mẹ Bầu có một thai kì khỏe mạnh.
From Nhà Đậu with love <3.