Thứ Tư, 16 tháng 1, 2019

biotin-vitamin-tang-truong

Biotin - Vitamin H - Vitamin B7 là gì ?

Là "chất dinh dưỡng làm đẹp", được biết đến với việc giúp mọc tóc và móng, giúp da mịn màng, sáng bóng. Cơ thể cũng sử dụng Biotin để chuyển hóa Acid Amin và Carbonhydrate.

Tại sao mẹ cần ?

Các tế bào trong cơ thể em bé đang phân chia nhanh chóng, giúp em bé phát triển, Biotin có vai trò sao chép DNA. Tương tự như vai tròn của Bitotin đối với cơ thể mẹ, giúp mọc tóc và móng, làn da mịn màng, thì điều này cũng xảy ra tương tự đối với em bé. Việc cung cấp đủ Biotin giúp em bé sinh ra giảm thiểu các triệu chứng mẩn, ngứa da, chàm,... Ngoài ra, Biotin còn có vai trò trong việc giảm các triệu chứng mang thai như mệt mỏi, buồn nôn và gặp các vấn đề về da.

Bao nhiêu là đủ ?

Mẹ cần bổ sung 30mg Biotin/ ngày.

Nguồn dinh dưỡng:

Súp lơ, cá hồi, cà rốt, chuối, bột đậu nành, men, mầm lúa mì, ngũ cốc nguyên hạt, trứng, các sản phẩm từ hạt, nấm...

Thực phẩm gợi ý

Cám lúa mì, thịt gà, trứng luộc, mầm lúa mì, bánh mì, bột thô.

Lượng biotin có trong các thực phẩm thông dụng

Lương biotin có trong 100g thực phẩm
Men bia: 0.08mg
Cám lúa mì: 0.014mg
Mầm lúa mì: 0.012mg
Thịt gà: 0.01mg

Lưu ý khi chế biến và sử dụng

- Sự thiếu hụt Bitotin hiếm gặp ở người trưởng thành, trừ những người dùng một lượng lớn trứng sống. Triệu chứng thường gặp là viêm da với những vảy mụn và rụng tóc. Thiếu hụt Biotin nghiêm trọng dẫn đến bồn chồn, lo lắng, biếng ăn, buồn nôn, trầm cảm, hoang tưởng, thay đổi pH máu, có thể dẫn đến hôn mê và tử vong. Nếu chế độ dinh dưỡng đa dạng, mẹ sẽ không lo thiếu Biotin
- Biotin được xem là một vitamin tuyệt đối an toàn cho dù dùng ở liều cực cao.