Thứ Ba, 15 tháng 1, 2019

Mẹ bầu mang thai: Tuần 14

Qúa trình phát triển của thai nhi

Sự phát triển mạnh mẽ trong tuần này: Con của bạn bạn bây giờ có thể nheo mắt, cau mày mặt, đi tiểu và có thể mút ngón tay của mình! Nhờ các xung động não, cơ mặt của bé đang tập luyện khi các đặc điểm nhỏ bé của anh ấy hình thành biểu hiện này đến biểu hiện khác. Thận của bé đang sản xuất nước tiểu, mà bé tiết ra nước ối xung quanh bé - một quá trình bé sẽ theo kịp cho đến khi sinh. Anh ấy cũng có thể nắm bắt, và nếu bạn sớm siêu âm, bạn thậm chí có thể bắt anh ấy mút ngón tay cái. Trong một tin khác: Em bé của bạn đang duỗi ra. Từ đầu đến cuối, anh ta đo 3 1/2 inch - tương đương với một quả chanh- và anh nặng 1 1/2 ounce. Cơ thể anh ta phát triển nhanh hơn đầu anh ta, giờ nằm ​​trên một cái cổ khác biệt hơn. Vào cuối tuần này, cánh tay của bé sẽ phát triển đến một chiều dài tương xứng với phần còn lại của cơ thể bé. (Chân của bé vẫn còn sẽ kéo dài tiếp) Con của bạn đang bắt đầu phát triển một lớp lông siêu mượt, được gọi là lông cáy , khắp cơ thể. Gan của em bé bắt đầu sản xuất mật trong tuần này - một dấu hiệu cho thấy nó đang hoạt động tốt - và lá lách của bé bắt đầu giúp tạo ra các tế bào hồng cầu. Mặc dù bạn không thể cảm nhận được những cú đấm và cú đá nhỏ bé, nhưng tay và chân bé nhỏ  (hiện dài khoảng 1cm) ngày càng linh hoạt và hoạt động hơn nhiều.

Mẹ bầu mang thai: Tuần 14

Cuộc sống của bạn đang thay đổi như thế nào

Chào mừng đến với tam cá nguyệt thứ hai của bạn! Năng lượng của bạn có khả năng trở lại, ngực của bạn có thể cảm thấy mềm mại hơn và bây giờ bạn cảm thấy bớt nhạy cảm và buồn nôn. Nếu không, hãy cứ chờ đợi - rất có thể nó sẽ đến muộn hơn một chút (mặc dù một số ít người kém may mắn sẽ vẫn cảm thấy buồn nôn mỗi tháng)
Đầu tử cung của bạn cao hơn một chút so với xương mu, có thể đủ để đẩy bụng của bạn ra một chút. Bắt đầu lộ bụng có thể là một điều thú vị, vi sẽ cho bạn và chồng bạn thấy bằng chứng về sự sống của em bé sắp ra đời. Dành cho nhau một chút hời gian để lên kế hoạch, mơ mộng và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời này. Thỉnh thoảng bạn lo lắng một chút là bình thường, nhưng hãy cố gắng tập trung vào việc chăm sóc bản thân và em bé của bạn, và con mình cũng như tin tưởng rằng bạn được trang bị tốt cho những gì sắp tới.

Tìm hiểu về: Phát hiện giới tính của bé

Chàng trai, cô gái - hãy chờ đợi một bất ngờ lớn? Nhờ siêu âm và khám thai tiền sản, sẽ dễ dfang hơn bao giờ hết để biết được giới tính của bé nhưng bạn có làm thế không? 64% các bà mẹ tương lai trong khảo sát cho biết họ muốn tìm hiểu giới tính của em bé trong khi mang thai, trong khi những người còn lại thích chờ đợi. "Chúng tôi quyết định sẽ chờ đợi và có thể ngạc nhiên khi thốt ra 'đó là một cậu bé!' hoặc 'đó là một cô gái!'

Lợi ích của việc biết được giới tính của con

Nhiều phụ nữ cho biết họ cảm thấy một mối liên kết sâu sắc với đứa trẻ khi biết được giới tính của nó và có thể chụp ảnh một cô bé hoặc câu bé nhỏ - Bạn có thể thu hẹp danh sách đặt tên cho em bé - Bạn có thể chọn quần áo, quần áo trẻ sơ sinh và đồ dùng cho trẻ sơ sinh theo giới tính, nếu bạn muốnbr

Lợi ích của việc chờ đợi

- Nếu giới tính của con là vấn đề quan trọng đối với bạn, và bạn đời thì việc chờ đợi sẽ giúp không chú ý nhiều vấn đề
- Bạn và chồng cũng như gia đình sẽ có một bất ngờ thú vị
-Nếu bạn thích quần áo và đồ dùng trẻ em trung tính về giới tính, bạn sẽ có nhiều khả năng có được nó nếu không ai biết giới tính của em bé.

Hoạt động: Tìm một lớp thể dục trước khi sinh

Bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu tập luyện thường xuyên . Tham gia một lớp học có thể giúp thúc đẩy bạn gắn bó với nó. Và nhiều phụ nữ thấy rằng các lớp tập thể dục trước khi sinh là một cách tuyệt vời để gắn kết và nhận được sự hỗ trợ từ các phụ nữ mang thai khác. Một số lựa chọn tốt bao bơi lội, yoga trước khi sinh, một nhóm đi bộ hoặc một lớp khiêu vũ được thiết kế riêng dành cho cho phụ nữ mang thai.