Thứ Ba, 15 tháng 1, 2019

Mẹ bầu mang thai: Tuần 15

Qúa trình phát triển của thai nhi

Em bé đang lớn của bạn bây giờ dài khoảng 10cm và nặng khoảng 70g (tương đương với kích thước của một quả táo).
Mẹ bầu mang thai: Tuần 15
15 tuần: Em bé của bạn có kích thước bằng một quả táo

Chân của bé đang phát triển dài hơn cánh tay của cô ấy bây giờ, và bé có thể di chuyển tất cả các khớp và tay chân của mình. Mặc dù mí mắt của bé vẫn nhắm kín nhưng cô có thể cảm nhận được ánh sáng. Ví dụ, nếu bạn chiếu đèn pin vào bụng, cô ấy có khả năng di chuyển ra xa khỏi chùm sáng.Tại thời điểm này, thai nhi chưa cảm nhận được mùi vị nhưng bé đang hình thành vị giác. Nếu bạn siêu âm sắp tới, bạn có thể tìm hiểu xem em bé của bạn là trai hay gái! (Tuy nhiên, đừng quá thất vọng nếu điều đó vẫn còn là một bí ẩn. Giới tính của em bé phụ thuộc vào sự rõ ràng của bức ảnh và vị trí của em bé. Có thể khó phát hiện ra giới tính nếu bé cuộn tròn hoặc xoay theo cách để '' ém hàng''

Mẹ bầu mang thai: Tuần 15

Cuộc sống của bạn đang thay đổi như thế nào

Bạn đang rất vui khi mang thai, nhưng bạn vẫn có thể ngạc nhiên bởi một triệu chứng bất ngờ bây giờ và sau đó. Mũi bạn bị nghẹt, tình trạng này rất phổ biến thậm chí còn có một tên cho nó: "viêm mũi thai kỳ." Một số phụ nữ mang thai cũng bị chảy máu cam do tăng thể tích máu và giãn nở mạch máu trong mũi.
Nếu bạn đang thực hiện chọc ối, rất có thể nó sẽ xảy ra trong khoảng thời gian từ bây giờ đến 18 tuần. Xét nghiệm này có thể xác định hàng trăm rối loạn di truyền và nhiễm sắc thể. Nếu bạn đang rất lo lắng trong khi chờ đợi kết quả, hãy yên tâm rằng hầu hết phụ nữ trải qua chọc ối đều nhận được tin tốt về đứa trẻ của mình - thoát khỏi những lo lắng không đáng có.
Đừng ngạc nhiên nếu bạn và chồng của bạn cảm thấy căng thẳng trong những ngày này. Nhiều cặp vợ chồng mang thai lo lắng về sức khỏe của em bé và cách giải quyết những thay đổi sắp tới.Nhưng với việc giảm mệt mỏi và năng lượng đang dồi dào trở lại thì đây cũng là một tam cá nguyệt tuyệt vời với hầu hết các phụ nữ.
"ở bể bơi cộng đồng của chúng tôi có triển khai các chương trình tập aerobic dưới nước. Đây là một cách tuyệt vời để bổ sung làm đa dạng cho hoạt động luyện tập của bạn. Tôi đã mang theo đứa lớn và để đứa bé bơi trong khi tôi luyện tập''.

Tìm hiểu về: Cảm nhận về thai nhi di chuyển

Cảm giác những động tác và cú đá đầu tiên là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất của thai kỳ. Dưới đây là thông tin chi tiết về khoảng thời gian bạn sẽ phải chờ đợi và những gì mong đợi khi em bé của bạn đủ lớn và đủ mạnh để cho bạn nhận thấy bé đang ở vị trí nào đó.

Khi nào tôi có thể cảm nhận được em bé di chuyển

Bạn có thể sẽ cảm thấy em bé của bạn di chuyển trong khoảng từ 16 đến 22 tuần, mặc dù bé bắt đầu di chuyển lúc 7 hoặc 8 tuần. (Bạn có thể đã chứng kiến ​​những màn nhào lộn của bé nếu bạn siêu âm) Các bà mẹ mang thai lần 2 có xu hướng chú ý đến những cú đá tinh vi đầu tiên - còn được gọi là "nhanh nhẹn" - sớm hơn so với những bà mẹ lần đầu. (Một người phụ nữ đã mang thai trước đây có thể dễ dàng phân biệt chuyển động của em bé của cô ấy với các âm thanh khác trong bụng.) Những phụ nữ gầy hơn có xu hướng cảm thấy chuyển động của bé sớm hơn

Những chuyển động đầu tiên của em bé sẽ cảm thấy thế nào?

Phụ nữ đã mô tả cảm giác giống như nổ bỏng ngô, cảm giác cá bơi, bướm bay lên, cảm giác vỗ vỗ và như nổ bong bóng.. Bạn có thể sẽ phấn khích những chuyển động nhẹ nhàng đầu tiên trong bụng của bạn thành khí hay cơn đói, nhưng một khi bạn bắt đầu cảm thấy chúng thường xuyên hơn, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt. Bạn có nhiều khả năng cảm thấy những chuyển động sớm này khi bạn ngồi hoặc nằm yên lặng.

Khi nào tôi nên lo lắng về những chuyển động của bé

Mặc dù em bé của bạn đã di chuyển rất nhiều, nhưng nhiều cú động chạm của bé vẫn chưa đủ mạnh để bạn cảm thấy. Sau đó trong tam cá nguyệt thứ hai, những cú đá của cô sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và bạn sẽ bắt đầu cảm thấy chúng thường xuyên. Vào thời điểm đó, hãy chú ý đến chúng và báo cho bác sĩ của bạn biết ngay nếu bạn nhận thấy bé chuyển động ít hơn. Việc di chuyển ít hơn có thể báo hiệu một vấn đề và bạn sẽ cần một bài kiểm tra hồ sơ sinh lý để xem xét tình trạng của bé. Khi bạn đang trong tam cá nguyệt thứ ba , bác sĩ có thể khuyên bạn nên dành một chút thời gian mỗi ngày để đếm những cú đá của con bạn.

Hành động: Nói chuyện với bé

Mặc dù bạn chưa thể trò chuyện trực tiếp nhưng nói chuyện với bé là một cách tuyệt vời để bắt đầu quá trình gắn kết. Nếu có một cuộc trò chuyện thực sự có vẻ kỳ lạ với bạn, hãy kể lại các hoạt động của bạn; đọc to; hoặc chia sẻ mong muốn bí mật của bạn cho con của bạn. Đây là thực hành tuyệt vời cho sau khi em bé của bạn được sinh ra. Nói nhiều với trẻ sơ sinh là một trong những cách tốt nhất để giúp chúng phát triển các kỹ năng ngôn ngữ.