Thứ Ba, 15 tháng 1, 2019

Mẹ bầu mang thai: Tuần 17

Qúa trình phát triển của thai nhi

Bộ xương của em bé của bạn đang thay đổi từ sụn mềm sang xương và dây rốn - sự sống nối đến nhau thai - đang phát triển mạnh mẽ và dày hơn. Em bé của bạn nặng 150g và dài tầm gần 13cm từ đầu đến chân. Bé có thể di chuyển các khớp của mình, và tuyến mồ hôi của cô ấy đang bắt đầu phát triển.

Mẹ bầu mang thai: Tuần 17
17 tuần: Em bé của bạn có kích thước bằng một củ cải


Mẹ bầu mang thai: Tuần 17

Cuộc sống bà bầu thay đổi như thế nào

Bạn bắt đầu cảm thấy một chút mất cân bằng? Khi bụng của bạn phát triển, trọng tâm của bạn thay đổi, do đó bạn có thể bắt đầu cảm thấy đứng không vững trên đôi chân của mình Cố gắng tránh các tình huống có nguy cơ té ngã cao. Mang giày thấp để giảm nguy cơ bị ngã; chấn thương bụng có thể gây nguy hiểm cho bạn và con của bạn.
Bạn cũng sẽ muốn chắc chắn khi ngồi trong xe hơi - thắt dây an toàn và kéo dài ngang hông của bạn, sử dụng dây nịt vai, nên vừa vặn với vùng ngực của bạn. Bạn cũng có thể nhận thấy mắt bạn trở nên khô hơn . Sử dụng các chất bôi trơn ngoài hiệu thuốc có thể giúp ích. Nếu kính áp tròng của bạn không thoải mái, hãy thử đeo chúng trong thời gian ngắn hơn. Nếu bạn vẫn cảm thấy khó chịu, hãy chuyển sang đeo kính cho đến sau khi bạn sinh con.
"Tôi đã lập một biểu đồ nhóm thực phẩm cơ bản và dán nó lên tủ lạnh. Vào cuối ngày, tôi đã kiểm tra những gì tôi đã ăn. Sau đó, đối với bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ, tôi đã cố gắng chọn một thứ gì đó sẽ đáp ứng bất cứ thứ gì tôi đang thiếu - sữa chua (hoặc một bát kem!) nếu tôi cần nhiều sữa hơn, ví dụ, hoặc một quả cam nếu tôi cần thêm trái cây. "

Tìm hiểu về: chứng ngủ mơ trong thai kỳ

Nhiều phụ nữ báo cáo rằng trong giấc mơ của họ thay đổi nhanh trong thai kỳ. Thật thú vị, trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, bạn dành ít thời gian ngủ hơn trong giấc ngủ chuyển động nhanh (REM), chu kỳ mà hầu hết các giấc mơ xảy ra. Tại sao, sau đó, tất cả những ký ức giấc mơ thường xuyên và sống động?
Có lẽ ít nhất một phần là do bạn có thể làm gián đoạn một chu kỳ đầy mơ ước khi bạn thức dậy đi tiểu, đối phó với chứng ợ nóng , chuột rút ở chân , bồn chồn hoặc đau lưng hoặc chuyển sang tư thế thoải mái hơn. Thức dậy trong giấc ngủ REM khiến bạn có nhiều khả năng nhớ những giấc mơ của mình.
Một phần cũng có thể là do những giấc mơ dường như rất sống động khi mang thai bởi vì đối với hầu hết phụ nữ mang thai là thời gian của những cảm xúc tăng cao như vậy - từ niềm vui đến sự e ngại và mọi thứ ở giữa - nhưng chẳng một ai có thể chắc chắn điều này. Trong tam cá nguyệt thứ hai, nhiều phụ nữ mang thai mơ về những con vật âu yếm, giống như trẻ em, như chó con, gà con và mèo con. Những sinh vật thân thiện trong giấc mơ của bạn thường được cho là biểu thị rằng bạn đang theo dõi bản năng của bạn.
Mặt khác, động vật đe dọa có thể đại diện cho sự mơ hồ về sinh vật mới lạ bước vào cuộc sống của bạn. Bạn có một cuộc cham trán thân mật với tình cũ. Nhiều bà mẹ tương lai lo ngại về sự thay đổi của họ và ảnh hưởng của nó đến đời sống tình dục của họ - trong khi nhiều người khác cảm thấy bị hãm hiếp hơn bao giờ hết. Cả hai cảm xúc thường được phản ánh trong giấc mơ của bạn. Những giấc mơ khiêu dâm không chỉ mang lại sự yên tâm an ủi mà còn có thể phản ánh sự ham muốn tình dục khi thức dậy của bạn.
Bạn tình của bạn đang dao động ở ngoài. Nếu bạn mơ thấy người bạn đời của mình liên lạc với bạn gái cũ hoặc một người hoàn toàn xa lạ, điều đó có thể báo hiệu sự bất an về việc giữ tình yêu và quan tâm của anh ấy trong thời điểm diễn ra sự thay đổi lớn này.
Ngay bây giờ, bạn phụ thuộc vào thiện chí và sự hỗ trợ của những người xung quanh, đặc biệt bạn tình của bạn. Sợ mất mát của anh ấy là một phản ứng cảm xúc phổ biến để mang thai. Vì chẳng điều gì có thể giúp bạn ngăn chặn những giấc mơ điên khùng nên hãy cứ thử vui vẻ với nó. Để một cuốn sổ ghi chép và bút cạnh giường để ghi lại chúng.

Hành động: Bắt đầu liệt kê một số danh sách tên em bé

Nếu bạn đang tìm kiếm tên để đặt cho bé, hãy tham khảo các danh mục tên ở trên mạng, sau đó cùng tìm trên một trang với chồng của bạn 10 tên bé bạn thích. Ghi một danh sách và mỗi tên gạch bỏ một tên trong danh sách khác mà bạn không thích. Tiếp tục thay phiên nhau cho đến khi bạn có một bộ tên mà cả hai bạn có thể sống cùng. Nói về lý do tại sao bạn thích và không thích một số tên nhất định. Nhiều cặp vợ chồng thậm chí tạo ra các quy tắc nền tảng, chẳng hạn như không sử dụng tên của bạn gái hoặc bạn trai cũ và không có tên đã từng được sử dụng cho vật nuôi trong gia đình.