Thứ Ba, 15 tháng 1, 2019

Mẹ bầu mang thai: Tuần 19

Qúa trình phát triển của thai nhi

Sự phát triển giác quan của bé đang bùng nổ! Não của bé chỉ định các khu vực chuyên biệt về mùi, vị, thính giác, thị giác và xúc giác. Một số nghiên cứu cho thấy bé thể nghe thấy giọng nói của bạn bây giờ, vì vậy đừng ngại đọc to, nói chuyện với bé hoặc hát một giai điệu vui vẻ nếu tâm trạng tấn công bạn. Về kích thước, em bé của bạn nặng khoảng 215gr và dài khoảng 15cm từ đầu đến chân- tương đương với kích thước của một quả cà chua gia truyền . Tay và chân của bé cân xứng với nhau và phần còn lại của cơ thể. Thận của bé tiếp tục tạo ra nước tiểu và tóc trên da đầu của bé đang mọc lên. Một lớp phủ bảo vệ gọi là chất gậy đang hình thành trên da của cô ấy để ngăn nó khỏi bị ối trong nước ối.

Mẹ bầu mang thai: Tuần 19

Cuộc sống của bạn đang thay đổi như thế nào

Thử nghĩ xem bây giờ bạn đã béo cỡ nào? Bụng của bạn sẽ bắt đầu phát triển nhanh hơn trong những tuần tới. Kết quả là, bạn có thể nhận thấy một số cơn đau ở bụng dưới hoặc thậm chí là một cơn đau ngắn, thỉnh thoảng đau ở một hoặc cả hai bên - đặc biệt là khi bạn thay đổi vị trí hoặc vào cuối một ngày hoạt động. Nhiều khả năng, đây là đau dây chằng tròn . Các dây chằng hỗ trợ tử cung của bạn đang kéo dài để phù hợp với trọng lượng ngày càng tăng của nó. Điều này không có gì đáng báo động, nhưng hãy gọi bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn nếu cơn đau vẫn tiếp tục ngay cả khi bạn nghỉ ngơi hoặc trở nên nghiêm trọng.
Bạn có thể nhận thấy một số thay đổi ở da, quá. Đôi bàn tay của bạn có đổ không? Không có gì phải lo lắng - đó là từ estrogen thêm. Bạn cũng có thể có những mảng da sẫm màu do sự gia tăng tạm thời của sắc tố. Khi những mảng tối màu này xuất hiện ở môi trên, má và trán của bạn, chúng được gọi là nám má. Bạn cũng có thể nhận thấy một số vết thâm ở núm vú, tàn nhang, sẹo, nách, đùi trong và âm hộ cũng như đường sẫm màu đó chạy từ rốn đến xương mu của bạn được gọi là '' đường sậm màu" Những đốm tối này có thể sẽ mờ dần sau khi giao hàng.Trong khi đó, bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời, làm tăng cường sự thay đổi sắc tố. Che lại, đội mũ vành và sử dụng kem chống nắng khi bạn ở ngoài trời. Và nếu bạn tự ý thức về "nám má" của mình, một chút trang điểm che giấu có thể làm nên điều kỳ diệu.
"Tôi không chắc là tôi có thể cảm thấy con tôi di chuyển hay không, vì vậy một người bạn đề nghị tôi nằm xuống một lúc. Sau vài phút, tôi bắt đầu cảm thấy một con bướm bay ở dưới Thật tuyệt vời!"

Tìm hiểu: Đặt tên cho em bé của bạn

Đối với nhiều cặp vợ chồng, việc đặt tên cho em bé của họ là rất nhiều niềm vui. Đối với những người khác, đó là một quá trình đàm phán quanh co. Dù bằng cách nào, đó là một quyết định quan trọng bởi vì bạn đang chọn một thứ gì đó sẽ tồn tại suốt đời (trừ khi con nhỏ của bạn quyết định đổi tên trong tương lai). Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi bạn quyết định chọn tên:
- Âm thanh và khả năng tương thích Làm thế nào tên của bé phát ra âm thanh khi được nói to là một trong những điều cần thiết nhất để suy nghĩ. Có du dương không? Khắc nghiệt? Nó đi tốt với tên cuối cùng của bạn?
- Tính độc đáo Một cái tên khác thường có lợi thế là làm cho con bạn nổi bật giữa đám đông. Mặt khác, một cái tên không ai nghe thấy và ít ai có thể phát âm có thể gây chú ý mà con bạn có thể tránh. - Các biến thể chính tả có thể làm cho một tên trở nên độc đáo, nhưng việc chọn một tên có nhiều cách viết có thể gây nhầm lẫn trong cuộc sống của con bạn trong nhiều năm tới.

Hoạt động: Nghĩ về việc chăm sóc trẻ

Nó có vẻ sớm đối với bạn, nhưng không quá sớm để nghĩ về cách bạn sẽ cân bằng giữa công việc và gia đình . Nếu bạn cần chăm sóc trẻ toàn thời gian hoặc bán thời gian cho em bé, bạn có rất nhiều lựa chọn . Bắt đầu bằng cách xem xét các ưu điểm và nhược điểm của các trung tâm chăm sóc ban ngày , chăm sóc bảo mẫu , chăm sóc ban ngày tại nhà , cặp au và chăm sóc tương đối . Nếu bạn quan tâm đến nhà giữ trẻ, hãy gọi một vài địa điểm trong khu vực của bạn và xem xét việc tham quan, bởi vì bây giờ việc đi lại dễ dàng hơn so với khi bạn có con với bạn - ngay cả khi bạn không chắc chắn mình sẽ làm gì. Bạn cũng có thể muốn ghi tên mình vào danh sách chờ, vì một số trung tâm rất đông.