Thứ Ba, 15 tháng 1, 2019

Mẹ bầu mang thai: Tuần 20

Qúa trình phát triển của thai nhi

Em bé của bạn nặng khoảng 297gr và  dài khoảng 6 1/2 inch từ đầu đến cuối và khoảng 10 inch từ đầu đến gót chân - khoảng chiều dài của một quả chuối lớn  . (Trong 20 tuần đầu tiên, khi hai chân của em bé cuộn tròn với thân mình và khó đo, các phép đo được thực hiện từ đỉnh đầu đến mông" . Sau 20 tuần, anh ấy đã đo được từ đầu đến chân.)
Những ngày này bé của bạn thường xuyên nuốt nước ối, đó là thực hành tốt cho hệ tiêu hóa của mình. Bé cũng sản xuất phân su, một sản phẩm phụ đen, dính của quá trình tiêu hóa. Chất dính này sẽ tích tụ trong ruột của bé và bạn sẽ nhìn thấy chúng trong tã lót đầu tiên của bé

Mẹ bầu mang thai: Tuần 20

Qúa trình của bạn thay đổi như thế nào

Xin chúc mừng! Bạn đã đạt được nửa chặng đường trong thai kỳ của bạn. Đỉnh tử cung của bạn ngang tầm với rốn và bạn có thể đã tăng khoảng 5kg. Bạn sẽ mong muốn tăng khoảng 0,5kg hoặc hơn trong mỗi tuần từ bấy giờ. (Nếu bạn bắt đầu mang thai thiếu cân , bạn có thể cần tăng thêm một chút; nếu bạn thừa cân , giảm một chút.) Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận đủ chất sắt , một loại khoáng chất được sử dụng chủ yếu để tạo ra huyết sắc tố (một phần của màu đỏ của bạn tế bào máu mang oxy).
Khi mang thai, cơ thể bạn cần nhiều chất sắt hơn để theo kịp lượng máu đang mở rộng, cũng như cho em bé đang phát triển và nhau thai. Thịt đỏ là một trong những nguồn chất sắt tốt nhất cho bà bầu. Gia cầm (đặc biệt là thịt sẫm màu) cũng chứa sắt. Một số nguồn chất sắt không phải thịt phổ biến bao gồm các loại đậu, các sản phẩm làm từ đậu nành, rau bia nước ép mận, nho khô và ngũ cốc tăng cường chất sắt. tuần 20 Em bé của bạn nặng khoảng 297gr và dài khoảng 6 1/2 inch từ đầu đến cuối và khoảng 10 inch từ đầu đến gót chân - khoảng chiều dài của một quả chuối lớn . (Trong 20 tuần đầu tiên, khi hai chân của em bé cuộn tròn với thân mình và khó đo, các phép đo được thực hiện từ đỉnh đầu đến mông"n sau 20 tuần, anh ấy đã đo được từ đầu đến chân.)
Những ngày này bé của bạn thường xuyên nuốt nước ối, đó là thực hành tốt cho hệ tiêu hóa của mình. Bé cũng sản xuất phân su, một sản phẩm phụ đen, dính của quá trình tiêu hóa. Chất dính này sẽ tích tụ trong ruột của bé và bạn sẽ nhìn thấy chúng trong tã lót đầu tiên của bé Xin chúc mừng! Bạn đã đạt được nửa chặng đường trong thai kỳ của bạn. Đỉnh tử cung của bạn ngang tầm với rốn và bạn có thể đã tăng khoảng 5kg. Bạn sẽ mong muốn tăng khoảng 0,5kg hoặc hơn trong mỗi tuần từ bấy giờ. (Nếu bạn bắt đầu mang thai thiếu cân , bạn có thể cần tăng thêm một chút; nếu bạn thừa cân , giảm một chút.) Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận đủ chất sắt , một loại khoáng chất được sử dụng chủ yếu để tạo ra huyết sắc tố (một phần của màu đỏ của bạn tế bào máu mang oxy).
"Tôi thấy việc ngủ bên mình trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi tôi ôm một chiếc gối và gác chân lên gôi.Thực tế, hai năm sau khi sinh con, đó vẫn là cách ngủ yêu thích của tôi."

Tìm hiểu thêm về: Khó ngủ ban đêm khi mang thai.

Có thể tình trạng khó ngủ về đem trong quá trình mang thai sẽ tăng lên, nhờ một số thay đổi rõ ràng và không rõ ràng đang diễn ra trong cơ thể bạn. Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng:
- Bạn bắt đầu ngáy lần đầu tiên trong đời, một phần nhờ vào estrogen nhiều hơn. Hormone góp phần làm sưng màng nhầy dọc mũi và thậm chí có thể khiến bạn tiết ra nhiều chất nhầy. Phải làm gì: Ngủ nghiêng và ngẩng đầu lên một chút.
- Chứng ợ nóng và khó tiêu có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu hơn khi nằm xuống giường. Phải làm gì: Tránh các thực phẩm gây ra chứng ợ nóng của bạn, dành cho mình hai đến ba giờ để tiêu hóa một bữa ăn trước khi đi ngủ và thử ngủ nửa đêm trong một chiếc ghế tựa thoải mái hoặc gối thêm gối dưới cơ thể.
- Chứng chuột rút chân bạn ra khỏi một giấc ngủ sâu. Phải làm gì: Giảm bớt chuột rút bằng cách duỗi thẳng chân, gót chân trước và nhẹ nhàng uốn cong các ngón chân về phía cẳng chân hoặc đi bộ xung quanh trong vài phút.
- Bạn quăng và xoay cả đêm cố gắng tìm một tư thế ngủ thoải mái . Phải làm gì: Nằm nghiêng, gập đầu gối và gối giữa hai chân. Để thoải mái và hỗ trợ thêm, hãy sắp xếp những chiếc gối khác dưới bụng và sau lưng. Hoặc thử sử dụng gối ôm cho bà bầu.
- Bạn trở nên nóng và đổ mồ hôi vào giữa đêm. Phụ nữ mang thai thường cảm thấy ấm hơn một chút so với bình thường nhờ sự thay đổi trong quá trình trao đổi chất, hormone và cân nặng của bạn. Phải làm gì: Giữ cho phòng ngủ của bạn mát mẻ và cởi bỏ những thứ cần thiết. Giữ dép và áo choàng tắm tiện dụng cho những chuyến đi vào ban đêm vào phòng tắm.
- Ra khỏi giường là khó hơn bao giờ hết! Phải làm gì: Cuộn người sang một bên để bạn đối diện với mép giường. Treo hai chân của bạn qua một bên và sử dụng cánh tay của bạn để đẩy mình vào tư thế ngồi. Đặt chân của bạn thẳng trên sàn nhà và sau đó đứng lên.
Mặc quần áo ngủ làm từ sợi tự nhiên, thoáng khí như cotton. Tránh tổng hợp, giữ độ ẩm bên cạnh làn da của bạn và có thể khiến bạn ẩm ướt và ớn lạnh.

Hoạt động: Hãy đối xử tốt với bản thân

Bạn đã trải qua một nửa chặng đường trong thai kỳ của mình, vì vậy hãy đánh dấu bằng cách ăn mừng. Cần một số ý tưởng? Hãy thử một chiếc áo ngủ hoặc đồ ngủ mới, massage trước khi sinh , những bức ảnh chuyên nghiệp về hình ảnh đang mang thai của bạn, một khung hình đẹp cho bức ảnh đầu tiên của em bé sau khi sinh hoặc một bộ quần áo khiến bạn cảm thấy thực sự tốt.