Thứ Tư, 16 tháng 1, 2019

Mẹ bầu mang thai: Tuần 34

Qúa trình phát triển của thai nhi

Em bé của bạn bây giờ nặng khoảng 2,7kg (tương đương với kích thước của một quả dưa đỏ ) và dài gần 46cm Các lớp mỡ của bé - sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bé khi bé chào đời - đang lấp đầy cô ấy, khiến cô ấy tròn hơn. Làn da của cô cũng mịn màng hơn bao giờ hết. Hệ thống thần kinh trung ương của cô đang trưởng thành và phổi của bé cũng đang tiếp tục trưởng thành. Nếu bạn lo lắng về sinh non , bạn sẽ rất vui khi biết rằng những đứa trẻ được sinh ra trong khoảng từ 34 đến 37 tuần không có vấn đề sức khỏe nào khác thường làm tốt. Họ có thể cần một thời gian ngắn ở trong nhà trẻ sơ sinh và có thể có một vài vấn đề sức khỏe ngắn hạn, nhưng về lâu dài, họ thường làm tốt như những đứa trẻ đủ tháng.

Mẹ bầu mang thai: Tuần 34

Cuộc sống của bạn đang thay đổi như thế nào

Đến tuần này, sự mệt mỏi có lẽ đã tái diễn, mặc dù có thể không với cường độ giống như hôn mê của tam cá nguyệt đầu tiên của bạn. Sự mệt mỏi của bạn là hoàn toàn dễ hiểu, với tình trạng cơ thể bạn phải chịu đựng và những đêm không ngừng nghỉ thường xuyên và quăng quật và xoay người trong khi cố gắng để có được sự thoải mái.
Đã đến lúc cần hoạt động và tiết kiệm năng lượng của bạn cho ngày sinh đẻ (và hơn thế nữa). Nếu bạn đã ngồi hoặc nằm trong một thời gian dài, đừng nhảy lên quá nhanh. Máu có thể tích tụ chảy trong chân và chân của bạn, làm giảm huyết áp tạm thời khi bạn thức dậy có thể khiến bạn cảm thấy chóng mặt .
Nếu bạn nhận thấy các vết sưng đỏ hoặc nổi mụn ở bụng, và có thể cả đùi và mông của bạn, bạn có thể có một tình trạng gọi là nổi mề đay ngứa và sảy ngứa trong thai kỳ (viết tắt là PUPPP).
Có khoảng 1 % phụ nữ mang thai phát triển PUPPP, vô hại nhưng có thể khá khó chịu. Gặp nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn để cô ấy có thể chắc chắn rằng đó không phải là vấn đề nghiêm trọng hơn, cung cấp phương pháp điều trị để giúp bạn thoải mái hơn và giới thiệu bạn đến bác sĩ da liễu nếu cần thiết. Ngoài ra, hãy chắc chắn gọi cho cô ấy nếu bạn cảm thấy ngứa dữ dội khắp cơ thể, ngay cả khi bạn không bị phát ban. Nó có thể báo hiệu một vấn đề về gan.
"Trong tam cá nguyệt thứ ba, xoáy người ngồi trên giường. Giải pháp? Bộ đồ ngủ satin lớn và thậm chí cả tấm satin - độ trơn của satin giúp rất nhiều!"

Tìm hiểu thêm: 3 câu hỏi đẻ mổ

Nguy cơ sinh mổ của tôi là gì?

Khoảng 33 % phụ nữ mang thai ở Hoa Kỳ sinh con bằng phương pháp mổ đẻ. Trong một số trường quy định mổ được lên lịch từ trước nhưng ở những người khác, nó được thực hiện nhằm phản ứng với một biến chứng không lường trước được.

Tại sao tôi có cần mổ đẻ?


Bạn có thể sinh mổ ngoài kế hoạch vì nhiều lý do, chẳng hạn như nếu cổ tử cung của bạn ngưng không mở khi chuyển dạ, em bé của bạn ngừng tiến triển xuống kênh sinh hoặc nhịp tim của em bé khiến nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn lo lắng. Sinh mổ theo kế hoạch có thể được đề nghị nếu:
- Bạn đã từng sinh mổ trước đó với vết mổ tử cung dọc "cổ điển" hoặc nhiều hơn một phần c trước đó. (Nếu bạn chỉ có một phần c trước đó với vết rạch ngang, bạn có thể là ứng cử viên tốt cho sinh thường âm đạo sau khi sinh mổ hoặc VBAC .)
- Bạn đã có một số loại phẫu thuật tử cung xâm lấn khác, chẳng hạn như phẫu thuật cắt bỏ u xơ tử cung (phẫu thuật cắt bỏ u xơ ).
- Bạn đang mang nhiều hơn một em bé. (Một số cặp song sinh có thể được phân phối một cách mơ hồ, nhưng tất cả các bội số bậc cao hơn đều yêu cầu phần c.)
- Em bé của bạn dự kiến ​​sẽ rất lớn (một tình trạng được gọi là macrosomia ).
- Em bé của bạn đang ở tư thế mông (dưới cùng trước) hoặc ngang (sang một bên). (Trong một số trường hợp, chẳng hạn như mang thai đôi trong đó em bé đầu tiên cúi đầu xuống nhưng em bé thứ hai bị rách, em bé có thể được sinh trong âm đạo.)
- Bạn có nhau thai (khi nhau thai thấp trong tử cung đến mức nó bao phủ cổ tử cung).
- Em bé của bạn bị bệnh hoặc bất thường sẽ làm cho việc sinh nở âm đạo có nguy cơ.
- Bạn dương tính với HIV và các xét nghiệm máu được thực hiện gần cuối thai kỳ cho thấy bạn có tải lượng virus cao.

Điều gì sẽ xảy ra trong quá trình sinh mổ?

Thông thường, chồng của bạn có thể ở bên bạn trong suốt quá trình phẫu thuật. Nếu bạn chưa có, đội ngũ y tế của bạn sẽ bắt đầu tiêm tĩnh mạch và đặt ống thông tiểu để thoát nước tiểu trong khi làm thủ thuật, và bạn sẽ được đặt một khối ngoài màng cứng hoặc cột sống , sẽ làm tê liệt nửa thân dưới của bạn nhưng để lại bạn tỉnh táo và tỉnh táo. Một màn hình sẽ được đưa lên để bạn không phải xem quy trình thực tế.
Khi bác sĩ đến tử cung và rạch vết mổ cuối cùng, cô ấy sẽ thả em bé ra, nâng anh ấy lên để bạn có cái nhìn thoáng qua trước khi anh ấy được chăm sóc bởi bác sĩ nhi khoa hoặc y tá. Trong khi nhân viên đang kiểm tra em bé của bạn , bác sĩ sẽ cung cấp nhau thai của bạn và khâu bạn lên.
Khi em bé của bạn đã được kiểm tra, bác sĩ nhi khoa hoặc y tá có thể đưa bé cho bạn tình của bạn , người có thể bế bé ngay bên cạnh bạn để bạn có thể rúc và hôn bé trong khi bạn được khâu lại. Hoặc, đội ngũ y tế của bạn có thể đề nghị đặt em bé của bạn lên ngực vào thời điểm này.
Đóng cửa tử cung và bụng của bạn thường mất khoảng 30 phút. Khi phẫu thuật hoàn tất, bạn sẽ được đưa vào phòng hồi sức , nơi bạn sẽ có thể bế con và cho con bú nếu bạn muốn.