Thứ Hai, 14 tháng 1, 2019

Mẹ bầu mang thai: Tuần 9

Qúa trình phát triển của thai nhi

Em bé của bạn dài gần một inch - khoảng kích thước bằng một quả nho.
Mẹ bầu mang thai: Tuần 9
9 tuần: Em bé của bạn có kích thước bằng một quả nho

Em bé của bạn bắt đầu trông ngày càng giống hình dáng con người hơn. Các bộ phận cơ thể thiết yếu của cô được ghi nhận, mặc dù họ sẽ trải qua nhiều điều chỉnh trong những tháng tới. Những thay đổi khác rất nhiều: Trái tim của em bé của bạn chia thành bốn ngăn và các van bắt đầu hình thành - cũng như những chiếc răng nhỏ bé cũng vậy. "Đuôi" của phôi hoàn toàn biến mất. Các cơ quan cơ bắp và dây thần kinh của bé đang hoạt động. Các cơ quan sinh dục bên ngoài đã có nhưng sẽ không thể phân biệt là nam hay nữ trong vài tuần nữa. Đôi mắt của bé được hình thành hoàn toàn, nhưng mí mắt của bé đã bị đóng lại và sẽ không mở được cho đến 27 tuần. Thai nhi có dái tai nhỏ, và miệng, mũi và lỗ mũi của bé đã dễ dàng hơn. Nhau thai được phát triển đủ để chiếm phần lớn công việc quan trọng là sản xuất hormone. Bây giờ sinh lý học cơ bản của thai nhi đã có, nó đã sẵn sàng cho sự tăng cân nhanh.

Mẹ bầu mang thai: Tuần 9

Cuộc sống của bạn đang thay đổi như thế nào

Bạn vẫn có thể trông không giống như đang mang thai, ngay cả khi vòng eo của bạn dày lên một chút. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy mình đang có thai. Không chỉ ốm nghén và các triệu chứng thể chất khác ảnh hưởng với hầu hết phụ nữ, mà bạn còn có thể cảm thấy giống như một quả bóng cảm xúc.
Sự thay đổi tâm trạng phổ biến trong giai đoạn này - việc cảm thấy phấn chấn và sợ hãi khi trở thành cha mẹ là điều hoàn toàn bình thường. Hãy cố gắng để giảm nhẹ sự sa sút. Hầu hết phụ nữ thấy rằng tâm trạng bùng phát vào khoảng 6 đến 10 tuần, giảm bớt trong tam cá nguyệt thứ hai, và sau đó xuất hiện trở lại khi cơn gió mang thai sắp kết thúc.
"Tôi đã đợi cho đến khi kết thúc tam cá nguyệt đầu tiên để nói với sếp của mình. Từ đó tôi không hề lo lắng về chuyện gì xảy ra với đứa trẻ và tôi đã có thời gian suy nghĩ về kế hoạch nghỉ thai sản."

Tìm hiểu về: Khi nào nên tiết lộ mang thai ở nơi làm việc

Một số phụ nữ đã tiết lộ ngay lập tức. Những người khác chờ đợi cho đến tam cá nguyệt thứ hai, khi thai kỳ của họ được thiết lập tốt và nguy cơ sảy thai đã giảm đáng kể. Khi nào là thời điểm tốt nhất để bạn thông báo? Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét: Bạn có bất kỳ biến chứng nào không? Nếu bạn đâng có và thường xuyên đến gặp bác sĩ của bạn hoặc rất bận tâm, bạn có thể cảm thấy nhẹ nhõm nếu bạn nói với đồng nghiệp sớm về việc mang thai.

Bạn sẽ buồn nôn đến mức nào?

Nếu bạn đang bị buồn nôn gần như liên tục hoặc nôn thường xuyên, bạn có thể phải nói với sếp của bạn về việc mang thai sớm hơn bạn muốn. Trước khi bạn nói ra, hãy xem những gì bạn muốn: sự cảm thương, thời gian nghỉ ngơi: lịch trình linh hoạt cho đến khi bạn vượt qua điều tồi tệ nhất của nó? Hỏi về những gì bạn cần và sau đó đảm bảo với sếp rằng hầu hết phụ nữ cảm thấy tốt hơn vào cuối tháng thứ ba.

Công việc của bạn có vất vả hay nguy hiểm không?

Vì lợi ích của con và chính mình, có lẽ bạn sẽ muốn làm việc ở một nơi sạch sẽ. Thông báo của bạn có thể đề cập đến việc thay đổi trách nhiệm công việc của bạn một cách kịp thời. Người giám sát và đồng nghiệp của bạn có thể hỗ trợ bạn? Điều này sẽ phụ thuộc vào văn hóa nơi làm việc của bạn, mức độ nơi làm việc của bạn bị ảnh hưởng bởi việc mang thai của phụ nữ khác và mối quan hệ của bạn với người giám sát của bạn. Nếu bạn tự tin rằng chủ nhân của bạn sẽ xử lý tin tức một cách chuyên nghiệp, thông báo mang thai sớm có nghĩa là bạn có thể tận dụng bất kỳ dịch vụ nào do nhà tuyển dụng cung cấp có thể giúp thai kỳ của bạn khỏe mạnh hơn và giảm căng thẳng. Thật không may, một số ông chủ chẳng mảy may về quá trình mang thai của nhân viên. Nếu bạn lo ngại về phản ứng của sếp, hãy thận trọng và cân nhắc chờ đợi để nói với sếp. Bạn cũng có thể muốn tham khảo một người đồng nghiệp đã mang thai trước đó và hỏi cách cô ấy được đối đãi. hầu hết phụ nữ làm gì? Dưới đây là cách bà bầu công bố về tình trạng mang thai tại nơi làm việc - 23% thông báo ngay.
- 23% đợi một vài tuần cho đến khi họ tự thu hút về thông tin của minh.
- 36% chờ đợi cho đến sau tam cá nguyệt thứ nhất.
- 14% chờ đợi cho đến khi họ bắt đầu để lộ bụng bầu.
Tin tốt lành: Đại đa số có những trải nhiệm tích cực - 83% cho biết ông chủ của họ đa ủng hộ khi họ tiết lộ tin tức.

Hành động: bắt đầu thói quen kết nối hằng ngày với con

Không còn quá sớm để bắt đầu gắn kết với em bé của bạn! Bắt đầu bằng cách dành ra một chút thời gian mỗi ngày để kết nối với con nhỏ của bạn. Ngay sau khi thức dậy hoặc trước khi đi ngủ, sẽ tốt hơn cho các bà mẹ tương lai. Trong những lúc này, hãy ngồi yên lặng và nhẹ nhàng đặt tay lên bụng. Tập trung vào hơi thở của bạn và bắt đầu nghĩ về em bé của bạn (hy vọng và ước mơ của bạn, ý định của bạn là cha mẹ, vv). Đó là một cách tuyệt vời để kết nối với thai nhi bên trong của bạn và lên kế hoạch cho hình mẫu cha mẹ mà bạn muốn trở thành.